GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
HTX chanh Nam Đàn – Khát vọng vươn xa thương hiệu Chanh Thiên Nhẫn (25/06/2020 03:42 PM)

Sáng ngày 27/5/2020, tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, HTX Chanh Nam Đàn tổ chức Hội nghị giới thiệu các sản phẩm về Chanh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Nam Đàn và các đồng chí đại diện các sở ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp và các hộ nông dân trồng chanh trên địa bàn xã Nam Kim.

 

 

Hiện nay HTX đã ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến hiện đại như các phòng nghiên cứu, chiết xuất, kiểm định… và đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao đang phát triển và cho ra 12 sản phẩm về chanh trong đó nổi bật là các sản phẩm Nước rửa chén, Dầu gội đầu thảo dược, Tinh sắn chanh, Tinh dầu chanh, Siro chanh, Xúp chanh… trong đó có 2 sản phẩm hướng đến mục tiêu xuất khẩu.

 

Một số sản phẩm từ chanh do HTX sản xuất

Ông Đinh văn Hóa Giám đốc HTX cho biết: Hiện nay HTX có 8 kỹ sư có kinh nghiệm trong lãnh vực chế biến thực phẩm và 20 lao động làm việc thường xuyên, HTX đã làm việc với các đối tác tại 5 nước Pháp, Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản để xuất khẩu tinh bột chanh nguyên chất. HTX đang hướng tới xây dựng thương hiệu Chanh Thiên Nhẫn gắn với du lịch cộng đồng.

Với phương châm đưa cây Chanh thành cây chủ lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương, HTX tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất chế biến, liên doanh liên kết với công ty Sao Thái Dương để đầu tư đây chuyền sản xuất tiên tiến đưa Thương hiệu Chanh Thiên Nhẫn ngày càng vươn xa.

Phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo các Sở, ngành đánh giá cao sự khởi nghiệp sáng tạo, bước đầu cho thấy hiệu qủa của HTX nói chung và của đồng chí giám đốc HTX nói riêng. Sở Khoa học Công nghệ cam kết sẽ cùng đồng hành với HTX, tạo điều kiện để HTX tiến cận ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục tư vấn về các khoản vay tín dụng ưu đãi cho HTX trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa- UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Nam Đàn đã biểu dương, động viên và khích lệ ý tưởng khởi nghiệp táo bạo, hiệu quả của HTX, và sẽ chỉ đạo các ngành cấp huyện tham mưu, có những hỗ trợ kịp thời về mặt chủ trương, chính sách để HTX tiếp tục đầu tư phát triển và mở rộng quy mô sản xuất, là cầu nối để thu hút sự hỗ trợ, đầu tư liên kết với các cơ quan chức năng từ tỉnh đến TW; Đồng chí khẳng định luôn ủng hộ những mô hình HTX mới, có quy mô, hiệu quả. Cấp ủy chính quyền tiếp tục vào cuộc để nhân rộng các mô hình trong thời gian tới trên địa bàn huyện Nam Đàn, đưa kinh tế tập thể, Hợp tác xã trở thành một thành phần kinh tế có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định an sinh, tạo được nhiều việc làm trên địa bàn huyện.

Quân Trịnh
 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong