GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tăng cường trao đổi hợp tác, học hỏi kinh nghiệm giữa Liên minh HTX tỉnh Nghệ An và Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang (24/07/2019 10:14 AM)

Ngày 5/7/2019, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc làm việc với Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang trong khuôn khổ chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế hợp tác, HTX của các Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Phía Liên minh HTX tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Phúc Ân- Chủ tịch Liên minh HTX chủ trì cùng với các đồng chí trong Thưởng trực, trưởng các phòng ban. Về phía Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Đức Hiền- Chủ tịch Liên minh HTX, các đồng chí Thường trực và các phòng ban, giám đốc một số HTX.

               Tại buổi tiếp xúc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hai đơn vị tập trung vào các nội dung cần quan tâm hiện nay và kết quả nổi bật của khu vực HTX tỉnh Nghệ An như công tác tư vấn, hỗ trợ, tham mưu các chủ trương chính sách, triển khai thực hiện các văn bản chính sách của Đảng về Nhà nước, Chính phủ về kinh tế tập thể. Đồng chí Lê Phúc Ân  chia sẻ hiện nay Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế hợp tác, HTX như số lượng HTX tăng cả về số lượng và chất lượng, giải quyết việc làm đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần vào xây dựng nông thôn mới. Nghệ An đang chú trọng xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là thành lập các Liên hiệp HTX gắn với phát triển các chuỗi cửa hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kinh doanh các sản phẩm của khu vực HTX trên toàn tỉnh.

Đoàn cũng đã đến tham quan một số HTX điển hình hoạt động theo chuỗi giá trị, tại đây các HTX của tỉnh Bắc Giang được chia sẻ, tìm hiểu cụ thể quá trình hoạt động sản xuất theo chuỗi, về quản trị HTX, công tác thị trường, quảng bá sản phẩm…

                Hai bên thống nhất trong thời gian tới giao cho các phòng nghiệp vụ tiếp tục liên lạc, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhất là cách làm, cách vận hành cơ chế chính sách trong xây dựng các mô hình HTX, tham mưu tranh thủ sự quan tâm của các cấp chính quyền để huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

 

                                                                                                 Mai Trang.


 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong