GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Vai trò bà đỡ của Hợp tác xã NN Phủ Quỳ (21/08/2019 10:27 AM)

HTX Phủ Quỳ (xã Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đàn) sau hơn 4 năm thành lập, ngày càng phát huy được vai trò trung gian kết nối giữa nông dân và doanh nghiệp.

Sản phẩm bưởi của HTX Phủ Quỳ với thương hiệu Hương Quang.


Hiện nay hợp tác xã trên 10 thành viên chủ yếu sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ cây có múi như bưởi, cam, quýt. Khi tham gia vào HTX các thành viên ở đây đã được chia sẻ kinh nghiệm trồng cây có múi cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm. Anh Nguyễn Hùng, thành viên hợp tác xã ở xóm Trung Tâm, xã Nghĩa Hiếu chia sẻ: Đối với nông dân, trồng cây mà năng suất tăng, sản lượng lớn, đầu ra sản phẩm ổn định là yên tâm rồi. Vào HTX chúng tôi đạt được mục tiêu đó nên rất phấn khởi. Hiện nay, gia đình anh Hùng có 1 ha cam, so với các năm khác diện tích cam không đổi nhưng cách làm, chăm sóc và tiêu thụ thì đã thay đổi. Được sự giới thiệu của HTX, giá cam cao hơn và ổn định hơn. Anh Nguyễn Hùng cũng cho biết thêm: Trong HTX luôn có sự chia sẻ về kinh nghiệm chứ không mạnh ai nấy làm như trước, kỹ thuật, phân bón cũng được giúp đỡ. Đặc biệt khâu đầu ra, ở HTX chúng tôi cùng nhau họp bàn tìm đầu ra, không sợ ép giá như làm riêng lẻ.

Dịch vụ ươm và bán giống cây có múi của HTX.


Chị Nguyễn Thị Hương - Giám đốc HTX Phủ Quỳ đã mạnh dạn đi đầu tìm giống, đầu ra, tạo thương hiệu cho cây bưởi Hương Quang, sau đó nhân rộng cho các hộ gia đình trong HTX. Bên cạnh đó, các thành viên thường xuyên trao đổi giúp đỡ nhau về kỹ thuật trồng bưởi và định hướng để về lâu dài đưa sản phẩm cây bưởi gắn với tên tuổi của HTX. Nhờ có sự hỗ trợ nhau trong ngôi nhà chung nên việc sản xuất của HTX gặp nhiều thuận lợi hơn. Hiện nay, thu nhập mỗi hội viên HTX đạt từ 200 - 250 triệu đồng/năm, mỗi năm hợp tác xã thu trên 2 tỷ đồng. Chị Nguyễn Thị Hương - Giám đốc HTX Phủ Quỳ cho biết: Khi thành lập, HTX gặp nhiều thuận lợi như có sự liên kết chặt chẽ và hỗ trợ nhau trong kinh nghiệm, kỹ thuật, đầu ra. Các gia đình cùng tìm đầu ra sản phẩm, thỉnh thoảng HTX tổ chức hội họp, có phòng nông nghiệp về chuyển giao một số công nghệ kỹ thuật.

Thành viên trong HTX có sự trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất.


Đến nay, sản phẩm bưởi quả của HTX Phủ Quỳ đã có mặt ở siêu thị Big C Vinh và các thị trường ngoài tỉnh như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Bình... 

Phòng KTTH

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong