GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
"Điểm mặt" sản phẩm đặc trưng hợp tác xã, làng nghề ở Nghệ An (04/01/2019 08:44 AM)

Theo số liệu của Liên minh HTX tỉnh, hiện Nghệ An có 701 HTX, 151 làng nghề. Trong đó có 23 HTX, làng nghề sản xuất các sản phẩm đặc trưng của xứ Nghệ.

 

Sản phẩm nước mắm vạn phần được sản xuất ở xã diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. Ảnh: Xuân Hoàng

Với điều kiện đất đai thuận lợi cho phát triển các loại cây dược liệu, cây ăn quả, rau xanh... đường bờ biển dài, lợi thế trong đánh bắt hải sản. Cùng với việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, các HTX, làng nghề trên địa bàn tỉnh đã tạo ra nhiều sản phẩm sạch, phong phú về chủng loại, mẫu mã, chất lượng tốt, mang tính đặc trưng của vùng miền.

Theo số liệu của Liên minh HTX tỉnh, hiện nay nghệ An có 701 HTX, 151 làng nghề. Trong đó có 514 HTX nông nghiệp, 128 HTX phi nông nghiệp, 59 quỹ tín dụng.

 

Sản xuất bánh đa ở Làng nghề bánh đa, kẹo lạc Vĩnh Đức, huyện Đô Lương. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong đó có 23 HTX, làng nghề sản xuất các sản phẩm đặc trưng của xứ Nghệ: Tương Nam Đàn; bánh đa, kẹo lạc (Đô Lương), cam Vinh ở Nghi Lộc, Quỳ Hợp, Tân Kỳ...; nước mắm Vạn Phần (Diễn Châu), mật ong Tràng Kè ở Mỹ Thành (Yên Thành), dầu đậu nành ở Hưng Thịnh (Hưng Nguyên), tinh bột nghệ (thị xã Thái Hòa), gạo thảo dược ở Vĩnh Thành (Yên Thành), hương trầm (Quỳ Châu), bột ngũ cốc, chè, thịt bò... rau củ quả các loại. 

Những sản phẩm mang tính đặc trưng này đang được 23 HTX, làng nghề trên địa bàn tỉnh sản xuất, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng./.

Xuân Hoàng

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong