GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại xã Kim Liên: Công trình ý nghĩa trên quê hương Bác Hồ (10/05/2019 04:56 PM)

Tri ân sâu sắc với tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ dành cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX, cán bộ, thành viên HTX, Quỹ TDND và các đơn vị doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã tích cực hưởng ứng Thư kêu gọi của Liên minh HTX Việt Nam về việc ủng hộ kinh phí xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Vị trí công trình nằm hai bên con đường nối làng Mậu Tài (điểm bắt đầu xã Kim Liên) và làng Hoàng Trù. Đây là vị trí quan trọng kết nối tỉnh lộ 539 với điểm tham quan chính của quần thể Khu Di tích quốc gia Kim Liên. Công trình sẽ tạo dựng hình ảnh đẹp, dấu ấn sâu đậm, gợi nhớ về tuổi thơ của Người, tạo nên một bức tranh phong cảnh riêng của quê hương Bác Hồ trong lòng khách tham quan, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Nghệ An.

 

Bác Hồ là người đầu tiên đưa tư tưởng về Hợp tác xã vào Việt Nam và sinh thời Bác luôn quan tâm đến HTX, bởi theo Người HTX chính là con đường đưa nông dân từ chỗ làm ăn riêng lẻ đi dần lên tổ đổi công và tiến lên hợp tác xã từ bậc thấp đến bậc cao là con đường đi đến ấm no, hạnh phúc và tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Và thực tế đã chứng minh kinh tế hợp tác, HTX đã có nhiều đóng góp quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp cũng như chống Mỹ cứu nước, ngày nay HTX có vai trò rất lớn trong việc giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, Nghệ An có 699 HTX, 2 Liên hiệp HTX, tạo việc làm cho 7.272 lao động với mức thu nhập bình quân 4,3 triệu đồng/ người/ tháng. Các HTX trong tỉnh hiện nay tuy còn nhiều hạn chế so với các loại hình kinh tế khác song đây là hình thức tổ chức kinh tế phù hợp với người nông dân, giúp kinh tế hộ phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh ở nông thôn.

Được sự đồng tình của UBND tỉnh và bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, các cá nhân, tập thể, thành viên các HTX, Quỹ TDND, Doanh nghiệp thành viên, người dân đã hiểu về ý nghĩa của cuộc vận động, tự nguyện đóng góp xây dựng công trình. Tính đến ngày 30/4/2019, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã nhận được sự ủng hộ của các HTX, Quỹ TDND, Doanh nghiệp thành viên ở 21 huyện, thành, thị, tổng kính phí ủng hộ là 114 triệu đồng. Điển hình là các HTX, Quỹ TDND trên địa bàn: TX Cửa Lò ủng hộ 9.000.000đ, Thành phố Vinh ủng hộ 21.500.000đ, huyện Quỳ Hợp ủng hộ 9.400.000đ, huyện Yên Thành ủng hộ 7.200.000đ, huyện Nam Đàn ủng hộ 6.700.000đ, TX Hoàng Mai ủng hộ 5.500.000đ, huyện Nghi Lộc ủng hộ 4.500.000đ, huyện Tân Kỳ ủng hộ 4.000.000đ… và nhiều Công ty doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ như Công ty TNHH Xuân Quỳnh, Công ty Đức Phong… Cán bộ cơ quan Liên minh HTX tỉnh ủng hộ 10,5 triệu đồng. Số tiền đó sẽ được chuyển về Liên minh HTX Việt Nam để cùng với hệ thống Liên minh HTX trong cả nước góp sức xây dựng công trình.

 

Ông Lê Phúc Ân - Chủ tịch Liên minh HTX Nghệ An cho biết: Đây là công trình thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây sẽ là địa chỉ đỏ để tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân về hình ảnh giản dị nhưng thanh tao của Bác, hiểu rõ hơn những công lao trời biển của Bác đối với nền độc lập dân tộc nước nhà.

Cuộc vận động xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” đến nay đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị, các HTX trong tỉnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và ghi nhận, những tấm lòng hảo tâm, những đơn vị HTX, Quỹ TDND trên địa bàn, mặc dù còn những khó khăn nhưng vẫn chung tay góp sức xây dựng công trình. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các huyện thành thị, sự quan tâm từ các HTX, Quỹ TDND, quý công ty, doanh nghiệp, đơn vị để góp phần cùng cả nước đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành xây dựng công trình vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/2020”, ông Lê Phúc Ân nhấn mạnh.

 

  Vân Anh

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong