GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Liên minh HTX Việt Nam làm việc tại Liên minh HTX Nghệ An (19/05/2020 01:58 PM)

Chiều ngày 16/5/2020 tại Liên minh HTX tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực Liên minh HTX Nghệ An

 

Về phía Liên minh HTX Việt Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía UBND tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch điều hành thay mặt các đồng chí trong Thường trực Liên minh HTX tỉnh đã báo cáo một số kết quả nổi bật về tỉnh hình kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, những khó khăn vướng mắc hiện nay. Mặc dù kinh tế tập thể, HTX tỉnh Nghệ An thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét về số lượng và chất lượng các HTX, công tác chỉ đạo xây dựng các mô hình HTX kiểu mới, nhân rộng mô hình, công tác tư vấn hỗ trợ, công tác tuyên truyền, đào tạo cán bộ HTX, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thành viên… đã được các HTX, đơn vị thành viên đánh giá cao, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn từ cơ sở. Tuy nhiên tốc độ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã chưa tương xứng với lợi thế của địa phương, như quy mô HTX còn nhỏ, việc xây dựng chuỗi liên kết đang còn gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp đầu tàu liên doanh liên kết với HTX chưa nhiều. Mặc dù khối lượng hàng hóa nông sản, tiểu thủ công nghiệp trong nông nghiệp của tỉnh nói chung và khu vực HTX rất đa dạng song thị trường tiêu thụ còn hạn chế. Thời gian tới Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về cơ chế chính sách để thực hiện tốt công tác xúc tiến thương mại, đào tạo nguông nhân lực, xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn để nhân rộng. Tạo điều kiện và giới thiệu các doanh nghiệp mạnh làm đầu tàu trong việc kích cầu hình thành các chuỗi sản phẩm tại Nghệ An.

Quân Trịnh

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong