GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
HTX Trung Kiên: Lễ đón nhận danh hiệu Làng nghề tiêu biểu Việt Nam (05/01/2015 08:23 AM)

Ngày 29/12, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HTX đóng tàu thuyền, mộc Trung Kiên và đón nhận danh hiệu Làng nghề tiêu biểu Việt Nam. 


Đ/c Trần Văn Chương, PCT điều hành Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Lễ đón nhận 


Đến dự có ông Trần Văn Chương, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An, ông Lương Đình Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Nghi Lộc và đại diện lãnh đạo huyện.

                Nghi Thiết có lịch sử lâu đời với nghề đóng tàu thuyền tồn tại và phát triển hơn 700 năm. Ngày 12/2/2004, UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề đóng tàu thuyền Trung Kiên, đáp ứng nguyện vọng của 9 tổ hợp và 11 hộ gia đình sau chuyển đổi cơ chế tại làng. Nhiều năm liền, Trung Kiên luôn là lá cờ đầu trong ngành tiểu thủ công nghiệp toàn quốc, đặc biệt năm 2014 được vinh danh là 1 trong 6 Làng nghề tiêu biểu Việt Nam. 


Đ /c Trần Văn Chương, PCT điều hành Liên minh HTX tỉnh trao Bằng danh hiệu Làng nghề tiêu biểu Việt Nam cho HTX

                10 năm hoạt động, HTX đóng tàu thuyền Trung Kiên đã trở thành “bà đỡ” tin cậy, thành điểm tựa vững chắc cho các thành viên, người lao động và cho người dân làng nghề. Hàng năm, Trung Kiên đóng được từ 80 đến 100 con tàu thuyền các loại phục vụ vận tải, du lịch và ngư dân trong nước từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. HTX có tốc độ phát triển ổn định, bền vững. Từ năm 2010 đến năm 2013, làng nghề đóng được 273 con tàu thuyền, doanh thu 174 tỷ đồng, mức lương bình quân người lao động đạt 7-8 triệu đồng/tháng. Nhờ kết quả đó, năm 2014, HTX đã được vinh danh là 1 trong 7 Đơn vị kinh tế làng nghề tiêu biểu Việt Nam. 

                Buổi lễ cũng đã trao bằng Nghệ nhân làng nghề Việt Nam cho ông Nguyễn Trọng Nhỏ do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vinh danh năm 2014. Ông là nghệ nhân đầu tiên của tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Ngoài ra, HTX trao tặng quà cho 29 cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực đóng tàu thuyền của các cơ sở. 

  Theo Báo Nghệ An

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong