GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN PL - CS MƠI
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN QUỸ TDND HƯNG ĐÔNG, TP VINH (21/05/2015 07:50 AM)

Ngày 15/5/2015, Quỹ TDND Hưng Đông tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ năm 2015 - 2020. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, UBND thành phố Vinh và đại diện Đảng ủy, UBND xã Hưng Đông.

Sau khi nghe Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát; Đại hội đã thảo luận sôi nổi nhằm đánh giá những ưu điểm đã đạt được và những khuyết điểm, tồn tại cần khắc phục, tháo gỡ; Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, UBND thành phố Vinh và đại diện Đảng ủy, UBND xã Hưng Đông.Thông qua thảo luận và ý kiến chỉ đạo, Đại hội đã đóng góp thêm một số giải pháp thiết thực bổ sung vào Nghị quyết.


Quỹ TDND xã Hưng Đông hoạt động trên địa bàn xã, hiện có 2.284 thành viên. Năm 2014, trước tình hình khó khăn chung của hệ thống Quỹ TDND, như tình hình suy thoái kinh tế và lạm phát kéo dài, hậu quả của bão lũ các năm trước để lại ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất của các hộ nông dân, các Ngân hàng thương mại cổ phần và các tổ chức tín dụng mở rộng địa bàn hoạt động làm giảm thị phần của Quỹ trên thị trường địa phương.... Tuy vậy, một số chỉ tiêu cơ bản của Quỹ vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng nguồn vốn huy động: 76.098 triệu đồng tăng so với đầu nhiệm kỳ 42.610 triệu đồng tỷ lệ tăng 127,2%; Tổng dư nợ cho vay: 64.442 triệu đồng tăng so với đầu nhiệm kỳ 33.629 triệu đồng, tỷ lệ đạt 109%; Lợi nhuận: 4.013 triệu đồng; nợ quá hạn chiếm 2,9% ở mức cho phép.

Có được thành tích trên là nhờ sự lãnh đạo trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, của Đảng ủy và Chính quyền địa phương; sự quan tâm hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, UBND thành phố Vinh cùng với sự chỉ đạo sâu sát, linh hoạt của Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành; sự nỗ lực, tận tình của tập thể cán bộ và nhân viên Quỹ. 

Trong những năm qua Quỹ TDND Hưng Đông đã chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc; quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên để đảm bảo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quỹ đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, phát động phong trào thi đua sáng tạo trong lao động bằng những việc làm cụ thể, phát động quyên góp ủng hộ, xóa mái nhà tranh nghèo, nhà tình thương, nhà văn hóa, thăm hỏi ốm đau...

 Nhiệm kỳ vừa qua Quỹ TDND Hưng Đông đã đạt được nhiều thành tích hết sức đáng mừng: 01 bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An, 02 bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam, 01 giải thưởng tôn vinh Quỹ tín dụng tiêu biểu năm 2014...

           Để thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đã đề ra một số giải pháp cụ thể, trong đó nhấn mạnh việc quán triệt đầy đủ, kịp thời và nghiêm chỉnh các chính sách, chế độ của Nhà nước trong lĩnh vực hoạt động; Tận dụng lợi thế gần dân, linh hoạt và nhiệt tình trong công việc nhằm đẩy mạnh huy động vốn tại chổ, mở rộng cho vay phát triển ngành nghề dịch vụ. Nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung chỉ đạo phân nhóm nợ, đánh giá chất lượng tín dụng, xử lý các món nợ tiềm ẩn rủi ro, kiên quyết xử lý nợ xấu, quyết tâm thực hiện tốt việc giảm tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 1% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, tuy nhiệm kỳ qua có một số chỉ tiêu đạt chưa cao so với kế hoạch, nhưng phải khẳng định rằng, hoạt động ổn định và đứng vững trong tình hình khó khăn vừa qua của Quỹ TDND Hưng Đông là một kết quả đáng khích lệ./.

                                                                                                                                                                Văn Đức

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng thông tin điện tử các đơn vị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
Could not find the specified library component: halong